Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử Xã Trà Vân

Chi tiết tin

Hội nghị Sơ kết 06 năm thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 và kết quả công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021

Chiều ngày 20,4, UBND huyện tổ chức Hội nghị Sơ kết 06 năm thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 và kết quả công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Đồng chí Trần Duy Dũng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham gia còn có đồng chí Phùng Thị Thương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, lãnh đạo Đảng ủy và Uỷ ban các xã.


Quang cảnh Hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, trong 06 năm (2016 – 2021) thực hiện Luật NVQS năm 2015 UBND huyện đã tổ chức thực hiện tốt Nghị định 13 của Chính phủ, các văn bản hướng dẫn của trên. Hằng năm UBND huyện ban hành kế hoạch đăng ký NVQS, chỉ đạo Ban CHQS huyện, các cơ quan có liên quan và các xã tổ chức điều tra, đăng ký NVQS, làm cơ sở để bổ sung vào thực lực tuyển quân. Thành lập hội đồng khám sức khỏe NVQS, phân công đội ngũ y, bác sỹ có kinh nghiệm đảm nhiệm từng chuyên khoa; tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ chu đáo, qua đó hạn chế những thiếu sót về công tác chuyên môn. Công tác sơ tuyển, khám sức khỏe NVQS xét duyệt tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn nhập ngũ được thực hiện ở 03 cấp theo quy trình công tác tuyển quân; đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng, minh bạch trong sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe NVQS. Trong 06 năm qua không để xảy ra sai sót, không có trường hợp khiếu kiện khiếu nại.

Bên cạnh đó, công tác chính sách hậu phương Quân đội luôn được quan tâm, thực hiện thường xuyên, thiết thực, hiệu quả nhằm động viên thanh niên và gia đình có thanh niên nhập ngũ trong việc thực hiện Luật NVQS. Hằng năm, UBND huyện, các ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể và xã đều tổ chức gặp mặt thanh niên, gia đình có thanh niên nhập ngũ và xuất ngũ để tặng quà, động viên,; hỗ trợ học nghề và việc làm cho thanh niên xuất ngũ trở về địa phương.

Trong 06 năm đã có 280 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và Công an nhân dân. Riêng năm 2021 toàn huyện đã phát 47 lệnh nhập ngũ vào quân đội và 09 lệnh gọi công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân ( Trong đó Quân đội 45 lệnh chính thức, 02 lệnh dự phòng; Công an 09 lệnh)


UBND huyện khen thưởng cho các cá nhân tập thể 

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Trần Duy Dũng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện biểu dương những kết quả đạt được trong thời gian qua. Để thực hiện tốt Luật NVQS năm 2015 và công tác tuyển quân trong thời gian đến đồng chí Trần Duy Dũng nhấn mạnh một số nội dung cần thực hiện như: Tiếp tục tăng cường phổ biến, tuyên truyền Luật NVQS và các văn bản hướng dẫn thực hiện cho các đối tượng, nhất là công dân trong độ tuổi thực hiện NVQS, làm cho mọi người nhận thức đầy đủ trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc, tự giác hăng hái thực hiện NVQS. Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ phải gắn với trách nhiệm của Cấp ủy, Chính quyền địa phương, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, Mặt trận, đoàn thể; bảo đảm công khai dân chủ. Thực hành khám NVQS đúng quy định để đạt kết quả cao nhất. Tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt chính sách ưu tiên và chính sách hậu phương quân đội cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Làm tốt công tác thi đua, biểu dương khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật NVQS 2015 và công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật NVQS.
Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH


Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VÂN - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vân - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)