Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử Xã Trà Vân

Khai mạc Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ (DQTV) năm 2021.

Sáng ngày 9.6, UBND huyện Nam Trà My tổ chức khai mạc Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ (DQTV) năm 2021. Tham dự khai mạc có đồng chí Phùng Thị Thương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Duy Dũng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Khai mạc Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ (DQTV) năm 2021.

Tham gia hội thi lần này có 25 thí sinh là Chính trị viên, Chỉ huy trưởng và Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) 10 xã trên địa bàn huyện. Các thí sinh trải qua các phần thi, gồm: Tìm hiểu về Luật Dân quân tự vệ, các nghị định, thông tư, hướng dẫn đến Luật Dân quân tự vệ, bắn súng K54 dành cho tất cả các thí sinh. Đối với phần thi riêng, các Chính trị viên tham gia thi giảng dạy chính trị, giáo dục pháp luật cho Dân quân tự vệ; các Chỉ huy trưởng tham gia thi nội dung tham mưu xây dựng và báo cáo kế hoạch “Tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho dân quân tự vệ giai đoạn 2021-2025” của xã theo quy định của Luật DQTV năm 2019 và các văn bản quy định chi tiết luật; nội dung thi tham mưu xây dựng báo cáo kế hoạch huấn luyện lực lượng dân quân xã dành cho Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã.

Thông qua Hội thi nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về DQTV, trách nhiệm tham mưu chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác Dân quân tự vệ cho cán bộ Ban CHQS xã trên địa bàn huyện. Đây cũng là dịp để cán bộ Ban CHQS các xã giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần cụ thể hóa Luật DQTV và các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành ở địa phương, góp phần đưa Luật DQTV vào cuộc sống, xây dựng lực lượng vũ trang địa phương ngày càng vững mạnh.

Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH