Thống nhất các phương án lựa chọn mặt bằng xây dựng trụ sở Công an các xã thuộc Công an huyện Nam Trà My

Sáng ngày 8.2, tại trụ sở Công an huyện, đoàn công tác của Công an tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Nam Trà My để thống nhất các phương án lựa chọn mặt bằng xây dựng trụ sở Công an các xã thuộc Công an huyện Nam Trà My đúng theo lộ trình thực hiện của Đề án xây dựng trụ sở Công an xã, thị trấn thuộc Công an tỉnh Quảng Nam.

Tham gia buổi làm việc, về phía Công an tỉnh có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Tuấn – Phó giám đốc Công an tỉnh, về phía huyện có đồng chí Trần Duy Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Thượng tá Mai Xuân Sang – Trưởng Công an huyện; các đồng chí lãnh đạo phòng, ban chuyên môn liên quan của huyện, đại diện lãnh đạo các xã

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc cho biết, hiện nay 100% Công an các xã trên địa bàn huyện đã được bố trí cán bộ, chiến sĩ công an chính quy, tuy nhiên Công an cấp xã trên địa bàn huyện lại chưa có trụ sở độc lập, lực lượng công an phải làm việc chung trong UBND xã với điều kiện làm việc còn nhiều hạn chế như: thiếu diện tích, không có phòng họp, kho vật chứng....điều này dẫn tới nhiều khó khăn cho lực lượng công an xã triển khai nhiệm vụ cũng như trong sinh hoạt hàng ngày.

Tại cuộc họp, trên cơ sở quá trình khảo sát thực tế và sự thống nhất giữa Công an huyện và các địa phương, các đại biểu đã thảo luận, bàn bạc và thống nhất chọn vị trí đất để tiến hành chuẩn bị xây dựng trụ sở làm việc cho Công an xã theo đúng quy định

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Duy Dũng yêu cầu Công an huyện, các phòng, ban chức năng liên quan của huyện và UBND các xã phối hợp chặt chẽ, tập trung cao độ để khẩn trương bố trí mặt bằng sạch để triển khai xây dựng trụ sở Công an xã đúng quy trình, thủ tục trong thời gian tới. Các đồng chí đứng đầu chính quyền địa phương các xã nêu cao vai trò trách nhiệm trong việc xác định vị trí đất và công tác vận động tuyên truyền người dân cùng ủng hộ trong vấn đề giải phóng mặt bằng...

Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH