Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử Xã Trà Vân

Chi tiết tin

Gần 7,3 tỷ đồng đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn

(QNO) - Đó là thông tin được đưa ra tại hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện chương trình đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn, do Sở NN&PTNT vừa tổ chức.

Nhờ được hướng dẫn kỹ thuật, nhiều hộ dân có nguồn thu nhập khá từ mô hình trồng nấm.
Nhờ được hướng dẫn kỹ thuật, nhiều hộ dân có nguồn thu nhập khá từ mô hình trồng nấm.

Theo lãnh đạo Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh, từ năm 2012 đến nay bằng nhiều nguồn kinh phí huy động Quảng Nam đã chi gần 7,3 tỷ đồng để tổ chức dạy nghề nông nghiệp cho 9.552 lao động nông thôn. Trong đó, có 4.963 người thuộc diện có công với cách mạng, hộ nghèo, người dân tộc thiểu số, người tàn tật, người bị thu hồi đất canh tác và 789 người là hộ cận nghèo, còn lại 3.800 người là lao động nông thôn khác. Được biết, 3 năm qua tổng số nghề nông nghiệp đã đào tạo cho lao động nông thôn là 25 nghề, trong đó nghề sử dụng thuốc thú y có số lượng người học nhiều nhất, kế đến là các nghề khác như nuôi và phòng trị bệnh cho gia cầm, nuôi và phòng trị bệnh cho trâu bò, trồng – chăm sóc – khai thác mủ cao su, trồng lúa năng suất cao, nuôi gà thả vườn, trồng hồ tiêu, trồng các loại nấm…

Theo đánh giá của ngành nông nghiệp tỉnh và chính quyền các địa phương, sau khi hoàn thành khóa đào tạo đại đa số học viên đều áp dụng hiệu quả những kiến thức đã học vào quá trình sản xuất, góp phần nâng cao nguồn thu nhập, thúc đẩy kinh tế hộ phát triển. Đặc biệt, qua khảo sát cho thấy, tỷ lệ lao động tự tạo việc làm sau khi học nghề đạt gần 86%.


Tác giả: MAI LINH

Nguồn tin: http://www.baoquangnam.com.vn/


Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VÂN - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vân - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)