Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử Xã Trà Vân

Chi tiết tin

Cử tri Nam Trà My mong muốn nâng cấp hạ tầng giao thông để phát triển kinh tế - xã hội

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, sáng ngày 20.6, đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam gồm đại biểu Lê Văn Dũng – Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam và đại biểu Đặng Thị Bảo Trinh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Nam Trà My.


Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo nhanh kết quả kỳ họp, đại biểu Đặng Thị Bảo Trinh cho biết sau 19 ngày làm việc sôi nổi, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét, biểu quyết thông qua 05 Luật, 16 nghị quyết chuyên đề và Nghị quyết chung của Kỳ họp, cho ý kiến về 06 dự án luật và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác.
Các cử tri Nam Trà My bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được của kỳ họp, đồng thời đánh giá cao sự đóng góp của các ĐBQH tỉnh Quảng Nam vào thành công chung của kỳ họp. Tại buổi tiếp xúc, các cử tri huyện Nam Trà My kiến nghị tỉnh cần có cơ chế hỗ trợ huyện trong việc phát triển, nâng cấp hạ tầng giao thông, đây là điều kiện tiên quyết giúp huyện thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện đời sống người dân. Bên cạnh đó, nhiều cử tri bày tỏ lo ngại trước tình trạng sử dụng vật liệu nhựa ngày càng tăng, đặc biệt là tại các vườn trồng sâm. Nếu không có biện pháp xử lý, về lâu dài, các chất thải nhựa sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của sâm Ngọc Linh.


Các cử tri tham gia ý kiến tại hội nghị

Cử tri xã Trà Cang phản ánh tình trạng mất an toàn khi thi công các công trình thủy điện. Trong bối cảnh mùa mưa đang đến gần, nếu các chủ đầu tư thủy điện không có biện pháp xử lý dễ dẫn đến sạt lở, gây nguy hiểm cho các khu dân cư lân cận. Cử tri cũng quan tâm đến vấn đề cần có cơ chế, chính sách đặc thù để thu hút cán bộ công chức, viên chức đến công tác tại các địa phương miền núi nói chung và Nam Trà My nói riêng. Cử tri cũng đề xuất Đoàn đại biểu quốc hội, tỉnh, kiến nghị Trung ương sớm giải quyết dứt điếm vấn đề tranh chấp địa giới hành chính giữa xã Trà Vinh với xã Đắc Nên (huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum). Một số vấn đề về phát triển hạ tầng viễn thông, điện lưới quốc gia, bảo vệ rừng, cơ chế hỗ trợ xóa đói giảm nghèo cũng được nhiều cử tri quan tâm đặt câu hỏi.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Văn Dũng đã giải đáp một số thắc mắc, kiến nghị của cử tri. Về tu bổ, mở rộng tuyến đường huyết mạch Quốc lộ 40B; đồng tình với chủ trương nghiên cứu tiếp tục thực hiện dự án xây dựng tuyến đường Trà Leng – Phước Thành; đôn đốc các ngành liên quan để sớm thi công tuyến đường đi xã Trà Cang…Đoàn ĐBQH tỉnh cũng đã và tiếp tục kiến nghị tỉnh, Trung ương có những giải pháp liên quan đến công tác thu hút cán bộ đến làm việc tại các huyện miền núi…Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VÂN - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vân - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)