Hội đồng nhân dân huyện Nam Trà My khóa XII tổ chức kỳ họp thứ 6 (kỳ họp chuyên đề)

Sáng ngày 26.10, Hội đồng nhân dân huyện Nam Trà My khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 6 (kỳ họp chuyên đề). Đồng chí Lê Thanh Hưng – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hồ Thị Minh Thuận – Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ tọa kỳ họp. Tham gia kỳ họp có đồng chí Phùng Thị Thương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Thường trực UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan đơn vị được mời và các đại biểu HĐND huyện

Quang cảnh kỳ họp

Kỳ họp lần này HĐND huyện tập trung thảo luận, cho ý kiến về các Tờ trình của UBND huyện về Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện Nam Trà My; Tờ trình đề nghị điều chỉnh một số nội dung tại Nghị quyết số 05 ngày 16/3/2022 của Hội đồng nhân dân huyện về thông qua quy hoạch vùng huyện Nam Trà My giai đoạn đến năm 2030.

Tại kỳ họp Ban Kinh tế - Xã hội, Ban Pháp chế HĐND huyện cũng thông qua báo cáo thẩm tra về các Tờ trình của UBND huyện đưa ra tại kỳ họp.

Trong quy hoạch xây dựng vùng huyện Nam Trà My, giai đoạn đến năm 2030, toàn huyện có 12 tuyến đường ĐH; đầu tư kiên cố hóa mặt đường (rải nhựa hoặc bê tông xi măng) các tuyến đường ĐH đạt tiêu chuẩn đường cấp V vùng núi (nền đường 6,5m, mặt đường 3,5m)

Trong thời gian một buổi làm việc, với tinh thần hết sức trách nhiệm, dân chủ, khách quan, kỳ họp chuyên đề Hội đồng nhân dân huyện khoá XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình được đề ra. Các đại biểu tham dự kỳ họp đã tập trung nghiên cứu, thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến xác đáng vào các nội dung quan trọng trình tại kỳ họp.

Kỳ họp đã thống nhất thông qua 2 Nghị quyết về Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện Nam Trà My; Quy hoạch xây dựng vùng huyện Nam Trà My, giai đoạn đến năm 2030.

Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH