Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Sáng 26/4/2023, tại xã Trà Vân, ông Phan Thái Bình- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; ông Dương Văn Phước- Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri cụm xã của huyện Nam Trà My

Dự buổi tiếp xúc cử tri gồm có đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Nội vụ, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Giao thông vận tải và Bảo hiểm xã hội tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện có ông: Lê Thanh Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Trần Duy Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể ở huyện. Đại diện Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, y tế, trường học cùng cử tri của xã Trà Vân và Trà Vinh.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam đã báo cáo sơ bộ kết quả tình hình kinh tế- xã hội và nội dung chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV; lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Đồng chí Trần Duy Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, cử tri dự Hội nghị bày tỏ tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, hoạt động hiệu lực, hiệu quả của Quốc hội và điều hành quyết liệt của Chính phủ. Tại hội nghị có 13 cử tri phát biểu, nội dung tập trung ở các lĩnh vực về y tế, giáo dục, chế độ chính sách cán bộ, học sinh; quyền sử dụng đất; quản lý bảo vệ rừng; giao thông, điện thắp sáng; viễn thông; Quy hoạch sắp xếp khu dân cư; nâng mức hỗ trợ kinh phí thăm, tặng quà cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh phát biểu trả lời, tiếp thu nội dung  ý kiến, kiến nghị của cử trị thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh.

Cử tri huyện Nam Trà My nêu ý kiến tại Hội nghị

Thay mặt Đoàn  đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Phan Thái Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy cảm ơn cử tri đến dự đông và phát biểu, có nhiều ý kiến tâm huyết. Đồng thời trao đổi, làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của trung ương, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu và sẽ có kiến nghị với Quốc hội tại kỳ họp này./.

Nguồn tin: UBMTTQVN huyện