Đêm văn nghệ của thầy và trò Trường Tiểu học Kim Đồng

Vừa qua, Trường Tiểu học Kim Đồng (xã Trà Mai) tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng các sự kiện lớn của quê hương, đất nước năm 2023 với nhiều tiết mục đặc sắc.

Tiết mục đầy màu sắc của thầy và trò Trường Tiểu học Kim Đồng

Tham gia hội diễn văn nghệ lần này có 21 tiết mục là những bài hát, múa ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam, ca ngợi Bác Hồ, truyền thống cách mạng, ca ngợi quê hương đất nước, tinh thần xung kích tình nguyện của giáo viên, học sinh trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương Nam Trà My trên chặn đường 20 năm. Bên cạnh đó, ca ngợi Đoàn, Đội, ca ngợi mái trường, thầy cô, bạn bè, tuyên truyền bảo vệ môi trường, ca ngợi biển đảo… Ngoài ra còn có các tiết mục nhảy hiện đại, thể hiện sự năng động, sáng tạo của thầy và trò trường tiểu học.

Hội diễn là hoạt động văn hóa nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập huyện Nam Trà My (01/8/2003 - 01/8/2023) và kỷ niệm 20 năm thành lập Trường Tiểu học Kim Đồng. Đồng thời hướng tới kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023); 48 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023).

Các tiết mục đem đến cho người xem những phút giây thư giãn, bổ ích, những cảm xúc thú vị

Đây cũng là hoạt động văn hóa Hưởng ứng cuộc vận động “Trường học thân thiện - học sinh tích cực”, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, bổ ích, giúp các em hình thành và phát triển giá trị và kỹ năng phù hợp, tạo đam mê ca, hát, múa, động viên các em học tập tốt để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Thông qua hội diễn văn nghệ, tích cực tuyên truyền thực hiện nhiệm vụ giáo dục của nhà trường, đẩy mạnh giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tự hào về nhà trường, góp phần phát triển văn hóa, con người Việt Nam cho thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lại của đất nước.

Được biết, nhiều năm học qua, Trường Tiểu học Kim Đồng được UBND huyện công nhận danh hiệu là trường tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc, ba năm liền đơn vị được UBND tỉnh tặng cờ dẫn đầu khối; Được Bộ GDĐT tặng Bằng khen và vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua năm 2022.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện