Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử Xã Trà Vân

Chi tiết tin

"Trẻ em của chúng ta ngày càng được bảo vệ tốt hơn, chăm sóc tốt hơn và giáo dục tốt hơn..."

Đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh như vậy tại diễn đàn trẻ em năm 2023 với chủ đề "Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em" do UBND huyện Nam Trà My phối hợp Huyện đoàn và Chương trình vùng tổ chức (từ ngày 19 - 20.7, tại Trường PTDTBT-THCS Trà Mai). Đến dự có bà Lưu Thị Bích Ngọc – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh, bà Hồ Thị Minh Thuận – Phó Chủ tịch HĐND huyện, cùng đại diện các ngành liên quan và 110 trẻ em trên địa bàn huyện.


Diễn đàn trẻ em năm 2023

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thế Phước nhấn mạnh, mọi trẻ em đều có quyền được sống, phát triển trong môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện, được bảo vệ không bị xâm hại, không bị phân biệt đối xử. Lợi ích tốt nhất cho trẻ em phải được đặt lên hàng đầu trong các quyết định liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, cộng đồng và gia đình. Đầu tư cho công tác bảo vệ trẻ em là đầu tư cho an toàn xã hội, phát triển con người, là bảo hiểm cho sự phát triển bền vững của đất nước.


Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thế Phước phát biểu tại diễn đàn

“Công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, huyện Nam Trà My đã đạt được những kết quả nhất định, đặc biệt là việc thực hiện các quyền cơ bản của trẻ em và các mục tiêu vì trẻ em. Trẻ em của chúng ta ngày càng được bảo vệ tốt hơn, chăm sóc tốt hơn và giáo dục tốt hơn, được ưu tiên và khẳng định trong đường lối, chính sách và trong chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của các cấp, các ngành theo hướng tiếp cận dựa trên kết quả và đáp ứng các quyền cơ bản của trẻ em” – ông Nguyễn Thế Phước nhấn mạnh.

Toàn huyện Nam Trà My có gần 11.000 người trong độ tuổi là trẻ em và gần 6.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ, trẻ em bị khuyết tật, trẻ em thuộc hộ gia đình nghèo… Trẻ em trên địa bàn huyện được tiêm chủng đầy đủ, tỷ lệ trẻ bị suy dinh dưỡng giảm còn 28,62%, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi đạt chuẩn 100%. Công tác chăm sóc, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được quan tâm tạo ra bước chuyển biến mới về nhận thức, trách nhiệm và sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị, xã hội và nhân dân đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em… Hàng năm huyện Nam Trà My phối hợp với Trung tâm công tác xã hội tỉnh Quảng Nam tổ chức đối thoại, truyền thông nhằm trang bị cho trẻ em các kỹ năng về xâm hại tình dục, kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, các kỹ năng sống, phòng ngừa những tác hại có thể xảy ra tại các điểm trường, tại UBND các xã.


Các đội trình bày thông điệp của mình

Tại diễn đàn lần này, các em nhỏ trên địa bàn 10 xã đã tham gia thi kỹ năng đối đáp, thi mỹ thuậy xoay quanh chủ đề diễn đàn, chơi trò chơi nhỏ. Thảo luận và mang đến những bài thuyết trình, tiểu phẩm hay, phản ánh tình hình đời sống trẻ em cũng như nêu lên những thông điệp, nguyện vọng của các em đến với các cấp lãnh đạo. Tại đây, các đồng chí lãnh đạo, các ban ngành cũng đá giải đáp, trao đổi và động viên, mong muốn các em nỗ lực học tập, rèn luyện, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Tác giả: Phú Thiện - Minh Trang

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VÂN - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vân - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)