Huyện Nam Trà My chi trả tiền hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19

Sáng ngày 9.5.2020, huyện Nam Trà My đã thực hiện chi trả tiền hỗ trợ cho người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đây là địa phương đầu tiên thực hiện chi trả gói hỗ trợ an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Đối tượng nhận tiền chi trả chế độ đợt đầu tiên gồm người có công, người thuộc hộ bảo trợ xã hội trong cộng đồng, người nghèo, cận nghèo.

Toàn huyện Nam Trà My thực hiện chi trả đợt đầu cho tổng cộng 13.397 người với số tiền hơn 10,9 tỷ đồng, được Bưu điện huyện chi trả tại 10 điểm tập trung ở nhà sinh hoạt cộng đồng thuộc 10 xã. Huyện Nam Trà My đang tiếp tục xác định, rà soát danh sách người lao động tự do, hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 để thực hiện chi trả trong đợt tiếp theo.

Hình ảnh chi trả tiền hỗ trợ tại các xã

Dịp này, từ nguồn tài trợ của Hiệp hiệp Doanh nghiệp Quảng Nam, huyện Nam Trà My còn hỗ trợ mỗi người có công thêm 5kg gạo và 1 thùng mì tôm.

Tặng quà cho người có công cách mạng gặp khó khăn do đại dịch Covid 19 gây ra

Tác giả: Ngọc Sáng