Trồng hoa trên bờ kè tuyến đường trung tâm huyện

Trong 02 ngày cuối tuần 15,16.5, Trường THPT Nam Trà My đã triển khai trồng cây và hoa trên bờ kè dọc tuyến đường trung tâm huyện. Đây là hoạt động trồng 08 ngàn cây hoa giai đoạn 01 nằm trong kế hoạch “phủ xanh bờ kè” do nhà trường chủ công thực hiện.

Cây được trồng trong các ô trống trên bờ kè

Thầy Trần Thanh Quốc – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong đợt trồng cây lần này nhà trường đã chọn 02 loại cây là Ắt – ó và Chuỗi ngọc để trồng; phương pháp trồng là lấp đầy các ô trống của bờ kè để tạo mảng xanh không cho cỏ dại phát triển. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đầu tư hệ thống tưới nước tự động để dễ dàng chăm sóc cây.

Học sinh nhà trường nhiệt tình tham gia trồng cây

Dự kiến từ đây đến tháng 6 nhà trường sẽ phủ xanh 100% diện tích bờ kè với 20 nghìn cây, qua đó tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp; các loại cây, hoa hứa hẹn tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới cho bờ kè và làm điểm nhấn cho tuyến đường, góp phần làm tăng mỹ quan đô thị, giảm ô nhiễm môi trường.

Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH