Bàn giao nhà tình nghĩa

Sáng ngày 14.7 Tổng cục Hậu cần – Bộ Quốc phòng ủy quyền cho Cục Hậu cần Quân khu 5 tiến hành bàn giao nhà tình nghĩa cho 03 hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện Nam Trà My.

Bàn giao nhà cho bà Hồ Thị Xi - thôn 1, xã Trà Tập

Ba gia đình được giao nhà tình nghĩa lần này là các hộ: ông Hồ Văn Nuôi, sinh năm 1944, bệnh binh ở thôn 2 xã Trà Dơn; ông Đinh Văn Đường sinh năm 1972, người có công với cách mạng ở thôn 1, xã Trà Vinh và bà Hồ Thị Xi sinh năm 1946, người có công với cách mạng ở thôn 1, xã Trà Tâp.

Trước đó, Ban CHQS huyện Nam Trà My đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai rà soát, lựa chọn đối tượng để xây dựng nhà tình nghĩa. Tổng kinh phí mỗi nhà 80 triệu đồng do Tổng cục Hậu cần hỗ trợ. Sau 2 tháng tích cực thi công, 3 căn nhà đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng trong sự phấn khởi của các gia đình.

Thông qua hoạt động này đã động viên, tri ân những gia đình có công với cách mạng có ngôi nhà mới để ở và tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả: Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH