Quy hoạch chi tiết cải tạo xây dựng (tỷ lệ 1/500) làng Tak Răng

Sáng ngày 15/4, UBND huyện Nam Trà My tổ chức cuộc họp về quy hoạch chi tiết cải tạo xây dựng (Tỷ lệ 1/500) làng Tak Răng, thôn 2, xã Trà Cang. Đồng chí Trần Văn Mẫn- PCT UBND huyện chủ trì. Tham dự còn có đại diện Ban quản lý các Khu kinh tế - Khu công nghiệp tỉnh, nhà thiết kế, cùng các phòng ban ngành liên quan của huyện.

Quang cảnh cuộc họp

Đồ án quy hoạch chung xây dựng xã nông thôn mới xã Trà Cang được UBND huyện Nam Trà My phê duyệt tại quyết định số 1956. Theo đó làng Tak Răng được định hướng là một phân vùng sản xuất, góp phần hợp lý hóa cây trồng - vật nuôi, tăng năng lực sáng tạo của nguồn nhân lực, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội theo hướng đa ngành nghề, nông nghiệp chất lượng cao kết hợp du lịch; xây dựng phương án khai thác, sử dụng hiệu quả quỷ đất, đảm bảo sự phát triển bền vững; quy hoạch hệ thống cơ sở hạ tầng phù hợp với tiêu chuẩn, tiêu chí, đáp ứng yêu cầu phục vụ sản xuất, sinh hoạt của nhân dân, góp phần phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai, yêu cầu của sản xuất và nâng cao nâng suất.

Làng Tak Răng

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Trần Văn Mẫn - PCT UBND huyện đánh giá cao những ý kiến của các phòng, ban ngành chuyên môn và các đơn vị tư vấn. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị xã Trà Cang cần triển khai ngay việc sắp xếp dân cư theo Nghị quyết 23, bám sát quy hoạch đồng thời công bố quy hoạch để người dân đóng góp ý kiến, quá trình quy hoạch cần chú ý không gian kiến trúc, rà soát các tiêu chuẩn, quy chuẩn theo đúng quy định trình UBND huyện thẩm định, phê duyệt.

Tác giả: Minh Trang - Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện