Trà Cang gặp mặt hộ đăng ký thoát nghèo, triển khai chính sách hỗ trợ năm 2023

UBND xã Trà Cang vừa tổ chức gặp mặt, triển khai thông tin về chế độ chính sách hỗ trợ hộ ĐKTN năm 2023. Tham dự gặp mặt có lãnh đạo Phòng LĐTBXH huyện, các cơ quan, đơn vị huyện, xã được UBND huyện phân giao giúp hộ nghèo, cận nghèo ĐKTN trên địa bàn xã; lãnh đạo, CBCCLĐ cơ quan và các hộ ĐKTN của xã trong năm 2023.

Năm 2023, toàn xã có 70 hộ nghèo và 36 hộ cận nghèo ĐKTN, trong tổng số 586 hộ nghèo và 104 hộ cận nghèo của toàn xã theo kết quả điều tra rà soát hộ nghèo năm 2022. Trên cơ sở các hộ ĐKTN, UBND huyện đã phân giao cho các đơn vị huyện, gồm NH NN&PTNT, Chi cục THADS, Bưu điện, Ban Tổ chức, Ban Dân vận, Hội CCB, phòng GD&ĐT huyện, cùng với 03 đơn vị trường và tập thể CBCCLĐ toàn xã để theo dõi, giúp đỡ cho các hộ ĐKTN.

Tại cuộc gặp mặt, lãnh đạo Phòng LĐTBXH huyện thông tini thêm về cơ chế, chính sách hỗ trợ đối với các hộ ĐKTN; NHCSXH, NH NN&PTNT huyện cũng tư vấn về các chính sách vay ưu đãi đối với hộ nghèo, cận nghèo…, để các hộ nắm, tranh thủ được nguồn vốn vay phục vụ phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo và làm giàu.

Quang cảnh Hội nghị

Kết luận buổi gặp mặt, lãnh đạo UBND xã mong muốn các cơ quan, đơn vị và CBCCLĐ được phân công theo dõi, giúp đỡ hộ ĐKTN có biện pháp hỗ trợ cụ thể, thiết thực, hiệu quả; tập trung kiểm tra, hỗ trợ làm các giấy tờ CCCD, BHYT, khai tử (nếu có và chưa khai báo), cài đặt VNeID...cho các hộ. Đối với việc trao hỗ trợ sinh kế, cần thông tin cho xã để phối hợp kiểm tra lại điều kiện hiện có, nhu cầu của hộ... để đảm bảo đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó, UBND xã cũng yêu cầu các hộ nghèo, cận nghèo ĐKTN năm 2023 cần phát huy tính chủ động, tự lực, tranh thủ nguồn vốn vay ưu đãi, nhất là Nghị định 28 để phát triển kinh tế gia đình; đồng thời, tham gia chương trình XKLĐ, tìm việc làm phù hợp để có việc làm ổn định, nâng cao thu nhập, thoát nghèo bền vững…

Nguồn tin: Đài truyền thanh xã Trà Cang