BHXH Nam Trà My với nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ người dân vùng cao

Bảo hiểm xã hội Nam Trà My vừa qua đã có nhiều hoạt động nhằm giúp đỡ người dân xã Trà Tập vươn lên trong cuộc sống.

Lãnh đạo BHXH huyện Nam Trà My trao tặng sim đăng ký chính chủ cho người dân

Thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06). Trong điều kiện còn nhiều người chưa có số điện thoại “chính chủ” để đăng ký định danh điện tử VNeID,  ứng dụng VssID – BHXH số, ngày 09/11/2023 BHXH huyện đã phối hợp với UBND và Công an xã Trà Tập, Viettel Nam Trà My tặng 50 thẻ sim cho những người chưa có số điện thoại để đăng ký chính chủ và thực hiện kích hoạt định danh điện tử VNeID mức độ 2, cài đặt ứng dụng VssID – BHXH số. Kết quả này phần nào giúp công tác nhân dân thuận lợi trong việc đăng ký và sử dụng các ứng dụng, phục vụ cho công tác chuyển đổi số trên địa bàn xã Trà Tập nói riêng, huyện Nam Trà My nói chung đạt được kết quả tốt. Giúp cho người tham gia BHYT thuận lợi hơn trong việc khám, chữa bệnh khi sử dụng thẻ BHYT điện tử thông qua ứng dụng VssID- BHXH số, VNeID mức độ 2.

Những năm qua, BHXH huyện Nam Trà My luôn quan tâm, đồng hành cùng người dân vùng cao trong cuộc sống

Ngoài ra, tiếp tục thực hiện phong trào “03 công chức, viên chức giúp 01 hộ đăng ký thoát nghèo bền vững” trên địa bàn huyện; Phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”, dịp này, viên chức, lao động BHXH huyện cũng đã tặng cho 02 hộ tại Nóc Tu Linh, Thôn 2 xã Trà Tập mỗi hộ 05 cây sâm giống Ngọc Linh và 01 bình chữa cháy. Tin rằng các hộ sẽ có thêm động nguồn lực và vương lên trong cuộc sống.

Tác giả: Sông Tiên

Nguồn tin: Bảo hiểm xã hội huyện Nam Trà My