Khơi thông sạt lở trên tuyến ĐH5 đi Trà Vân, Trà Vinh

Sáng nay 16.11, trên địa bàn Nam Trà My tiếp tục có mưa lớn, gây sạt lở nhiều khu vực. Hiện lực lượng chức năng huyện Nam Trà My đang có mặt trên tuyến ĐH5 để khơi thông ách tắc.

Lãnh đạo huyện có mặt chỉ đạo khơi thống sạt lở

Điểm sạt tại km 6+400 trên tuyến DH5, đoạn qua làng ông Sinh (xã Trà Vân) tiếp tục là điểm nóng khi đất đá liên tục đổ xuống. Từ đêm qua, xã Trà Vân đã gắn cảnh báo cấm người và phương tiện qua lại khu vực này.

Ông Trần Văn Mẫn – Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho biết, mưa lớn nhiều ngày qua đã làm hơn 1000 mét khối đất, đá đổ ra đường, gây ách tắc giao thông cục bộ.

“Hiện tại tuyến đường ĐH5 đã bị tê liệt, chúng tôi đang chỉ đạo lực lượng, phương tiện rào chắn, khơi thông ách tắc, đảm bảo đi lại tạm thời cho người dân. Trước mắt là phục vụ đoàn công tác thực hiện khám sức khoẻ nghĩa vụ quân sự tại xã Trà Vinh. Dự kiến trong ngày hôm nay, toàn bộ khối lượng đất, đá tại điểm sạt lở này sẽ được khai thông, đảm bảo thông tuyến” – ông Mẫn nói.

Theo ghi nhận, tuyến đường ĐH5 đang trong quá trình thi công, nâng cấp, taluy dương tại nhiều đoạn có nguy cơ sạt lở cao. Tại vị trí sạt lở nêu trên, đất đá liên tục đổ xuống, gây khó khăn cho công tác khắc phục. Đến khoảng hơn 10 giờ sáng nay, điểm sạt lở cơ bản được khơi thông, đảm bảo qua lại.

Tác giả: Trung Lê

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện