NAM TRÀ MY LẮP ĐẶT WIFI MIỄN PHÍ TẠI 75 KHU DÂN CƯ

Thực hiện kế hoạch Chuyển đổi số năm 2023, huyện Nam Trà My đã dành hơn 310 triệu đồng để triển khai lắp đặt wifi miễn phí tại 75/125 khu dân cư.

Đến nay có 9/10 xã đảm bảo nhu cầu sử dụng internet tốc độ cao

Theo đó, huyện đã triển khai lắp đặt 125 bộ thu phát sóng wifi miễn phí tại 75 nhà sinh hoạt cộng đồng, phục vụ nhu cầu truy cập internet cho khoảng 4.910 hộ dân. Bộ thu phát wifi sử dụng router thu sóng 4G với tốc độ tối đa 300M/s, lưu lượng mỗi tháng khoảng 500Gb, đảm bảo cho người dùng dễ dàng tương tác trên môi trường mạng. Nam Trà My lạ địa phương có thế mạnh về nông sản, dược liệu đặc trưng nên việc triển khai hệ thống wifi cộng đồng miễn phí sẽ giúp bà con đồng bào thiểu số dễ dàng mở rộng giao thương trên môi trường điện tử, nhất là việc đăng tải các mặt hàng nông lâm thổ sản lên các sàn thương mại và mạng xã hội để tăng thu nhập, thoát nghèo bền vững. Được biết, 50 khu dân cư còn lại do chưa có sóng 4G hoặc chưa có điện quốc gia nên huyện sẽ triển khai lắp đặt hệ thống wifi cộng đồng khi đáp ứng điều kiện. Cũng trong năm 2023, huyện Nam Trà My đã dành 4 tỷ đồng đầu tư hệ thống mạng nội bộ (LAN) tại 9/10 xã để đảm bảo nhu cầu sử dụng internet tốc độ cao phục vụ giải quyết thủ tục hành chính của cán bộ và người dân.

Tác giả: HT